มีเวปไซด์เช็คเงินเกษตรกร เวปเดียวรู้เรื่อง

นับได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามกัน จากกรณี การกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร มีนโนบายเยียว ย าในภาคเกษตร คนละ 5,000 3เดือน (พ.ค.-ก.ค.)ให้แก่เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียน 10 ล้านราย วงเงินงบประมาณจำนวน 150,000 ล้านบาท โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เยียว ย าเกษตรกร คาดเริ่มทยอยโอนเงินได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป

ที่ผ่านมาหลายคนสงสัยกันมากๆ จากกรณีของเวบไซด์ที่บอก ผ่านไม่ผ่านได้รับสิทธิ์หรือไม่ วันนี้ เราจะมาคลายข้อสงสัยนั้นกัน โดยล่าสุด ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้เชิญชวนเกษตรกรเข้ามาใช้เว็บไซต์ www.moac.go.th ที่สามารถตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียว ย าเกษตรกร ตรวจสอบสถานะอุทธรณ์เงินเยี ยว ย าเกษตรกร และลิงก์เข้าเว็บไซต์ www.เยี ยว ย าเกษตรกร.com เพื่อเช็กสถานะการโอนเงิน และใส่บัญชีเงินฝากธนาคารอื่นๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชี ธ.ก.ส.

โดยทางเฟสบุ๊กของ เศรษฐกิจการเกษตรเพื่อประชาชน ระบุว่า หากผู้ที่เข้ามาตรวจสอบสิทธิ์แล้ว แล้วพบข้อความดังต่อไปนี้ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ คือ

กลุ่มที่ 1 ขึ้นว่า “ได้รับสิทธิ์” ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเกษตรกรที่เราตรวจสอบกับกระทรวงการคลังเรียบร้อยแล้ว จำนวน 3.3 ล้านราย กลุ่มนี้ท่านจะได้รับเงินภายในวันที่ 18 19 20 พ.ค.63 สามารถรอตรวจสอบการโอนเงินกับทาง ธ.ก.ส.

กลุ่มที่ 2 ขึ้นว่า “รอตรวจสอบวันที่ 21 พฤษภาคม 63” ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิ์กับกระทรวงการคลัง จำนวน 3.4 ล้านราย กลุ่มนี้ให้เข้ามาเช็กระบบได้อีกครั้งวันที่ 21 พฤษภาคม

หากผ่าน จะเปลี่ยนสถานะเป็น “ได้รับสิทธิ์” และได้รับเงินภายใน 28 พ.ค.นี้ แต่กรณีขึ้นว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เราจะแจ้งสถานะให้ว่าเพราะเหตุใด

รอตรวจสอบ มิได้หมายความว่าไม่ได้รับสิทธิ์ แต่ต้องรอกระบวนการตรวจสอบก่อน

สำหรับเกษตรกรกลุ่มที่ยังไม่พบรายชื่อของตนเองเลย แต่ได้ทำการขึ้นทะเบียนเกษตรกรไว้แล้ว ทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร จะมีการทยอยปรับฐานข้อมูลโดยเร็ว และจะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป

โดยได้มีประชาชนจำนวนมากสอบถามทางช่องข้อความ

ชี้แจงชัดเจนค่ะ รอหน่อยนะคะเกษตรกร

ที่มา yuzz.me

อ่านเพิ่มเติม