ใครเจอให้ 1 หมื่น แม่ทำทุกทาง ประกาศตามหาลูกชาย หายเข้าป่าลึกลับ ผ่านมาร่วมเดือน

จากกรณี นายสมทรง สวยศรี ชาวบ้าน บ้านใหม่สำโรง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ออกไปรับจ้างถางป่าข้างๆ สำนักปฏิบัติธรรมป่ามงคลธรรม เลขที่ 63 หมู่ 17 บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยไปกับน้องชาย ก่อนที่จะเดินหายเข้าไปในป่า โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน ญาติไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.สีคิ้ว

 

ก่อนที่ระดมทีมหน่วยงานต่างๆ กว่า 100 คนร่วมมือกันออกเดินค้นหาผู้สูญหาย บริเวณพื้นที่ป่ารอบๆวัด แต่ไม่พบตัว ช่วงแรกๆ มีทีมสนับสนุนช่วยค้นหาเป็นจำนวนมาก พอผ่านไปหลายวันเริ่มน้อยลง ทำให้การค้นหาลำบากยิ่งขึ้น และผ่านมาร่วมเดือนกว่าแล้ว ก็ยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่บ้านของ นายสมทรง สวยศรี ผู้สูญหาย ที่เป็นคนบ้านใหม่สำโรง จากการสอบถามครอบครัวของนายสมทรงทราบว่า นายสมทรงเข้ามารับจ้างถางป่ากับญาติๆ ในหมู่บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา มีลักษณะเป็นคนไม่ค่อยปกติ กลัวคน ชอบแอบหรือหลบหน้าผู้คน ประกอบกับเป็นพื้นที่ป่ากว้างและรกมากค่อนข้างมีอันตราย จึงยากลำบากต่อการค้นหา

 

ล่าสุดนางแม่เหี้ยน สวยศรี แม่และน้องชายของนายสมทรง ประสานกับนางอุไล มงคล ผู้ใหญ่บ้านอุดมทรัพย์พัฒนา ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ค้นหาตัวนายสมทรงอีกทาง โดยหากมีผู้ที่พบเห็นนายสมทรง และสามารถพาญาติไปพบตัวได้ ทางครอบครัวมีเงินรางวัลให้ 10,000 บาท โดยจะมอบให้เพื่อเป็นสินน้ำใจ ที่ช่วยติดตามตัวผู้สูญหาย

 

อย่างไรก็ตามขอให้พบ นายสมทรง สวยศรี ในสภาพปลอดภัยด้วยนะคะ และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวด้วยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม