กรุงไทย ตอบชัด 9 วัน เงินไม่เข้า เช็คอีกครั้งในวันที่ 15

ข่าว

นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามกัน สำหรับมาตการ เราไม่ทิ้งกัน ที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือประชาชน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ตอนนี้ได้ปิดให้ลงทะเบียนแล้ว จากจำนวนผู้ที่ที่ลงทะเบียนมีผู้เข้าข่ายได้รับสิทธิ์จากเงินช่วยเหลือทั้งหมด 16 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังได้จ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาทถึงมือผู้ได้รับสิทธิ์ไปแล้วจำนวนกว่า 11 ล้านคน โดยจะจ่ายให้ครบ 13จุด4 ล้านคนภายในสัปดาห์หน้า

เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุดมีหนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความสอบถามใน แฟนเพจ Krungthai Care ว่าสถานะเปลี่ยนได้รับสิทธิตามาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท แต่วันที่ 9 แล้วตั้งแต่สถานะเปลี่ยนแต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า กรณีดังกล่าว ระบบจะโอนเงินให้โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม แต่หากโอนเงินไม่สำเร็จ ระบบจะโอนให้อีกครั้งภายในวันที่ 15 พฤษภาคม โดยจะโอนยอดรวมของเดือน เมษายน เป็นเงิน 10000 บาท

กรุงไทยตอบคอมเมนต์

ใครที่ต้องการทบทวนสิทธิ์ ขอให้รีบไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน com ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 ถ้าหากลงไม่ทันสามารถเดินทางมาที่กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ทางเอกสารถึงวันที่ 15 พค 63 ซึ่งบางรายเมื่อส่งข้อมูลแล้ว ไม่มีผู้พิทักษ์สิทธิ์ติดต่อไปก็ไม่ต้องตกใจ เพราะในระบบอาจจะตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ที่ยื่นทบทวนสามารถรอรับเงินโอนเข้าบัญชีได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลดีๆที่นำมาฝาก ที่หลายๆคนกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ซึ่งทางธนาคารออกมาชี้แจงแล้วว่าได้เงินแน่นอนให้รออย่างใจเย็นๆ ขอให้ทุกท่านได้เงินกันทุกคน โชคดีนะค่ะ

ขอบคุณ Krungthai Care